วิธีเลือกที่พักแบบ นทท.มือโปร !

วิธีเลือกที่พักแบบ นทท.มือโปร! - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

การขับรถออกทริปไปเที่ยวต่างจังหวัด จำเป็นต้องอาศัยการเตรียมตัวและการวางแผนอย่างรอบคอบ ถึงจะทำให้ทริปที่เราวางไว้สนุกและมอบประสบการณ์ที่ดีเมื่อไปถึงจุดหมาย หากเราละเลยไม่ให้ความสำคัญ ขาดการเตรียมตัวและการวางแผนที่ถูกต้อง ก็อาจทำให้การเดินทางนั้นสะดุด เกิดปัญหา และอาจต้องยกเลิกทริปกลางคันได้เลยทีเดียว ดังนั้นวันนี้เราจึงมีทริคการเลือกที่พักแบบนักท่องเที่ยวมือโปรมาแนะนำกันค่ะ

วิธีที่ 1 ถามใจตัวเองว่าอยากพักที่ไหนเมื่อเดินทางไปถึงเป็นอันดับแรก

หากคุณยังคิดว่าการเดินทางแบบค่ำไหนนอนนั่นหรือไปตายเอาดาบหน้า คือความคิดแรกก่อนการเดินทาง ถือเป็นความคิดที่ผิดมากๆ เพราะคุณอาจจะเจอปัญหาที่ตามมามากมาย และทำให้หมดสนุกในการเที่ยวเลยทีเดียว ดังนั้นการวางแผนเดินทางหรือการจองที่พักล่วงหน้า จะทำให้การเดินทางของคุณสนุกและไม่สะดุด แถมเต็มที่กับการท่องที่ยวโดยไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลังเลย

วิธีที่ 2 เลือกประเภทที่พักให้เหมาะกับแหล่งท่องเที่ยว

ที่พักถือว่ามีหลายแห่ง หลายประเภทให้เลือกมากมาย แต่เราควรเลือกที่พักที่เหมาะกับการเดินทาง และควรเป็นที่พักที่ทำให้รู้สึกได้ถึงการพักผ่อนและท่องเที่ยวไปพร้อมกันด้วย

วิธีที่ 3 เลือกที่พักให้ตรงกับจุดประสงค์ในการไปท่องเที่ยว

บางครั้งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเราไปท่องเที่ยวเพราะอยากเขียนรีวิว หรือทำงานไปด้วย ดังนั้นที่พักควรมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และควรเลือกที่พักเป็นโรงแรม อยู่บริเวณห้องมุม จะได้ทั้งความเงียบสงบเห็นวิวได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

วิธีที่ 4 เลือกที่พักจากงบประมาณและโปรโมชั่น

เงินในกระเป๋ากับสถานที่พักก็ต้องแมตช์กัน หากอยากได้ของถูกและดีก็ต้องทำการบ้านล่วงหน้า โดยการเปรียบเทียบราคาที่พักจากเว็บไซน์ต่างๆ รวมทั้งการหาโปรโมชั่นเพื่อช่วยลดราคาที่พักของเราอีกด้วย

วิธีง่ายๆ เท่านี้ก็สามารถช่วยให้เราตัดสินใจเลือกที่พักได้อย่างมืออาชีพ และเป็นนักท่องเที่ยวมือโปรแล้ว เพื่อนๆคนไหนสนใจสามารถนำวิธีการเหล่านี้ไปใช้เพื่อตัดสินใจในการเลือกที่พักในการท่องเที่ยวครั้งต่อไปได้เลย