มารู้จักประเภทห้องพักในโรงแรม?

มารู้จักประเภทห้องพักในโรงแรม? - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การเข้าพักในโรงแรมที่ดีที่สุด การเลือกห้องพักที่เหมาะสมจึงมีความสำคัญอย่างมาก เพราะในปัจจุบันโรงแรมต่างๆ มีประเภทของห้องพักอยู่มากมาย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำกันว่าประเภทของห้องพักยอดนิยมมีอะไรบ้าง จะได้เลือกจองกันได้อย่างถูกใจ!

ห้องสแตนดาร์ด (Standard room)

ขนาดของห้องสแตนดาร์ดจะมีขนาดเล็กที่สุดถ้าเทียบกับห้องอื่น และราคาถูกที่สุด มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานหลักที่จำเป็น เช่น ทีวี พัดลมหรือแอร์คอนดิชั่น เตียงนอน

ห้องซูพีเรีย (Superior Room)

เป็นห้องพักที่มีขนาดกว้างกว่าห้องสแตนดาร์ดเล็กน้อย มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้น เช่น โซฟา และโต๊ะทำงาน  โดยห้องประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายมากขึ้นในการพักผ่อนเมื่อเทียบกับห้องแบบสแตนดาร์ด และยังต้องการพื้นที่ในการนั่งทำงานอย่างเหมาะสมด้วย

ห้องดีลักซ์ (Deluxe room)

เป็นห้องที่หรูหราขึ้นมาหน่อย มีการตกแต่งที่สวยงาม มีเตียงขนาดใหญ่ พร้อมทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะสำหรับผู้เข้าพักที่ต้องการที่พักที่หรูหราและสะดวกสบาย สามารถเข้าพักคนเดียว เป็นคู่ หรือครอบครัวขนาดเล็กก็ได้

ห้องสวีท (Suite room)

เป็นห้องพักขนาดใหญ่ที่สุด และมักมีห้องนั่งเล่นแยกต่างหาก ก็จะครบครันกว่าห้องพักประเภทอื่นๆ ขนาดพื้นที่ก็กว้างมากกว่า มีการตกแต่งที่หรูหรา เหมาะสำหรับผู้เข้าพักที่เดินทางมากับคู่รัก หรือเป็นครอบครัวที่ต้องการห้องพักที่หรูหราและสะดวกสบายเป็นพิเศษ

นอกจากนี้ยังมีห้องพักที่กล่าวมาข้างต้น บางโรงแรมยังมีการจัดห้องพักสำหรับกลุ่มที่เฉพาะเจาะจงด้วย

Honeymoon Room

จะมีเตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2 คน มีสิ่งอำนวยความสะดวก และการตกแต่งช่วยเพิ่มบรรยากาศดีๆ หรือมีบริการพิเศษให้กับคู่รักมากกว่าห้องพักมาตรฐานทั่วไป

Family Room

เป็นห้องสำหรับครอบครัว โดยทั่วไปสามารถรองรับได้ประมาณ 4 คน จะประกอบไปด้วยเตียงขนาดใหญ่สำหรับนอน 2 คน และมีเตียงเดี่ยวอีก 2 เตียง แต่ถ้าหากเป็นครอบครัวใหญ่ที่มี ปู่-ยา ตา-ยาย มาด้วย ก็จะมีห้องพักแบบ Grand Family Suite ซึ่งจะมีเตียงขนาดใหญ่เพิ่มขึ้นมาอีก 1 เตียง

Adjoining/Adjacent Room

ห้องพัก 2 ห้อง ที่อยู่ติดกัน (ไม่มีประตูเชื่อม)

Connecting Room

ห้องที่มีประตูเชื่อมต่อภายใน สามารถเปิดถึงกันหรือเชื่อมกันได้ เข้าออกระหว่างห้องสะดวก เหมาะสำหรับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนที่มาพักผ่อนเป็นกลุ่มใหญ่

Smoking/Non-Smoking Room

ห้องที่อนุญาตให้สูบบุหรี่ และห้องที่ไม่อนุญาตให้สูบบุหรี่ภายในห้องพัก โดยจะแบ่งเป็นโซนที่ชัดเจน ผู้เข้าพักสามารถสอบถามได้ก่อนทำการเข้าพัก

Cabana

ห้องที่อยู่ระดับพื้นดิน หรือใกล้สระว่ายน้ำ หรือชายหาด

Duplex

ห้องพักมีสองชั้น อาจจะแบ่งเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัวชั้นนึง ส่วนอีกชั้นเป็นห้องนอน ขนาดห้องเกิน 100 ตารางเมตรขึ้นไป มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะกับการพักผ่อนยาวๆ กับครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกหลายคน

Studio

ห้องพักที่ให้อารมณ์เหมือนคอนโด มีการแบ่งสัดส่วนของห้องชัดเจน แยกห้องนั่งเล่นออกจากห้องนอน อาจมีบริเวณครัวเล็กๆ ที่สามารถประกอบอาหารภายในห้องพักได้