5 ข้อควรทำเมื่อเข้าพัก ให้ปลอดภัยจากสิ่งลี้ลับ

5 ข้อควรทำเมื่อเข้าพัก ให้ปลอดภัยจากสิ่งลี้ลับ - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

โรงแรมที่เติบโตและทำกำไรได้เพิ่มขึ้นมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน นั่นคือ ลงทุนในผลิตภัณฑ์ตลอดเวลา ที่พักที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนไม่มีรูปแบบที่ตายตัว โรงแรมมีความโดดเด่นในแบบของตัวเอง ไม่ว่าจุดขายเฉพาะตัวของโรงแรมจะเป็นอย่างไร และแม้ว่าตลาดจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน ต้องเข้าใจว่าเทคโนโลยีจะช่วยให้พวกเขาสร้างวิสัยทัศน์ให้เป็นจริงได้ ดังนี้

เคาะประตูก่อนเข้าพักเพื่อขออนุญาต - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

เคาะประตูก่อนเข้าพักเพื่อขออนุญาต

การเคาะประตูถือเป็นมารยาท และอีกนึยหนึางจากความเชื่อจีน การเคาะประตู 3 ครั้ง ถือเป็นการขออนุญาต หากเดินตรงเข้าห้องเลยอาจเป็นการเสียมารยาท ความเชื่อของแขกบางรายอาจนำเหรียญวางไว้บนเตียงและขยับเตียงเล็กน้อย เหมือนเป็นการซื้อเตียงจากเจ้าของเก่า และทางโรงแรมก็ควรทำความสะอาดห้องพักให้สะอาดที่สุดแม้กระทั่งจุดที่ไม่ได้รับความสนใจ เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับแขก ว่าโรงแรมเราใส่ใจกับการดูแลเอาใจใส่แค่ไหนดัน

อย่าดั้นด้นพักโรงแรมหากห้องเต็มแล้ว

แน่นอนว่าทุกโรงแรมไม่อยากเสียลูกค้า หากมีห้องว่าง แต่ทางโรงแรมเลือกบอกว่าห้องเต็ม สิ่งที่เราควรพิจารณาและอย่าดั้นด้นจะเข้าพัก อาจเคยเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นในห้องนั้นก็ได้ และเพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าพัก ทางโรงแรมก็ไม่ควรอนุญาตให้เข้าพักห้องนั้นๆได้

เลขอาถรรพ์ที่ไม่ควรมองข้าม 

ตามความเชื่อที่แตกต่างกัน ยกตัวอย่างความเชื่อของคนไทยถือว่าเลข 13 จะปรากฏคำว่า “ผี” ซึ่งไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน โรงแรมในไทยจึงไม่ค่อยมีชั้น 13 และบางโรงแรมที่มี แต่แขกบางท่านก็ไม่ยอมเข้าพัก ด้วยความเชื่อเลขอาถรรพ์ ทางโรงแรมควรเข้าใจและแก้ปัญหาเพื่อความสบายใจในการเข้าพักของแขก

“ทิศแห่งความตาย” ไม่ดีนะ

เริ่มตั้งแต่การจัดวางตำแหน่งของเตียงไปทางทิศตะวันตก โบราญว่าไว้ เป็นทิศแห่งความตาย อาจถึงขั้นนอนฝันร้าย แต่จริงๆแล้วนั้น ทางทิศตะวันตกจะรับแสงตอนบ่ายแบบเต็มๆ ยิ่งประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องแดดจัด การนอนของผู้เข้าพักอาจไม่สบายอย่างแน่นอน ทางโรงแรมควรใส่ใจรายละเอียดเหล่านี้

การเล่นซ่อนแอบ หรือแค่จะไปรบกวนผู้อื่น - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

การเล่นซ่อนแอบ หรือแค่จะไปรบกวนผู้อื่น

เวลากลางคืนจะเป็นเวลาของสิ่งลี้ลับ ด้วยความเชื่อที่ว่า “ผีบังตา” ยิ่งเด็กๆที่ชอบเล่นซ่อนแอบ ต้องซ่อนในที่ลับตาคน อาจจะทำให้เราหายังไงก็หาไม่เจอ แต่ความจริงแล้ว เมื่อเราเล่นกันจะเสียงดังและไปรบกวนคนอื่นยามวิกาล บางโรงแรมจะมีการเเจ้งว่าห้ามสงเสียงดังหลัง 4 ทุ่ม เพราะเป็นเวลาพักผ่อนของแขกท่านอื่นๆ นั่นเอง