ทำไมนอนโรงแรมถึงหลับสบาย

ทำไมนอนโรงแรมถึงหลับสบาย - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

โรงแรมเป็นสถานที่ให้บริการด้านที่พัก ทุกรายละเอียดในห้องพักจึงได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถัน เพื่อมอบประสบการณ์ที่สะดวกสบายที่สุดให้กับลูกค้า และแน่นอนว่า “เตียงนอน” ก็ถือเป็นไฮไลท์พิเศษที่ลูกค้าให้ความสนใจมาโดยตลอด

โรงแรมมักเน้นการเลือกที่นอนคุณภาพดีอยู่เสมอ - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

หลายๆ คนมักสงสัยอยู่เสมอว่า ทำไมการใช้ที่นอนของโรงแรมนั้น จึงน่าพึงพอใจและหลับสบายยิ่งกว่าที่นอนที่บ้านของตนเองเสมอ?

ประการแรก โรงแรมมักเน้นการเลือกที่นอนคุณภาพดีอยู่เสมอ เพราะโรงแรมรู้ดีว่าที่นอนที่ดีไม่เพียงแต่ทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่สะดวกสบายเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ประหยัดเวลาและเงินด้วย เพราะคุณภาพและอายุการใช้งานของที่นอนเหล่านี้จะสูงมาก ดังนี้

สีขาวเรียบหรูดูสบาย โรงแรมส่วนใหญ่เลือกใช้สีขาวหรือสีพื้นเรียบๆ เพราะมองรู้สึกสบายตา ผ่อนคลาย สะอาดสะอ้าน รวมถึงของเครื่องใช้ต่างๆ ด้วย จึงทำให้น่านอนและหลับได้ง่ายมากขึ้น

ผ้าฝ้าย ยิ่งซักยิ่งนุ่ม เนื้อสัมผัสของผ้าปูที่นอนเป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลต่อการนอน เนื้อผ้าบางชนิดจะทำให้คุณนอนหลับสบาย ผ้าปูที่นอนจากเนื้อผ้าคนละชนิดจะให้ผิวสัมผัสต่างกัน เนื่องจากผ้าฝ้ายให้สัมผัสนุ่มและเย็นสบาย มีอายุการใช้งานยาวนาน แม้ต้องซักทุกวันก็ไม่เป็นขุย ไม่ฉีกขาด แต่กลับทำให้ผ้านุ่มขึ้นอีกด้วย

จำนวนเส้นด้ายสูง จำนวนเส้นด้ายบ่งบอกถึงคุณภาพของผ้าที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งจำนวนเส้นด้ายต่อพื้นที่ใน 1 ตารางนิ้วมากเท่าไหร่ คุณภาพของผ้าชนิดนั้นก็จะดีมากตามไปด้วย โดยผ้าที่ใช้เส้นด้ายมากก็จะมีความหนาแน่นและให้สัมผัสที่ดีมากเช่นกัน โรงแรมจึงมักเลือกใช้ผ้าที่จำนวนเส้นด้ายสูง

ความรู้สึกสบายและความนุ่มเมื่อนอนบนที่นอนของโรงแรม - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

อย่างไรก็ดี ความรู้สึกสบายและความนุ่มเมื่อนอนบนที่นอนของโรงแรม ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นจากที่เตียงที่ดีเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ทางโรงแรมมักจะผสมผสานที่นอนและท็อปเปอร์ชั้นดีเข้าไว้ด้วยกัน โดยท็อปเปอร์มักทำจากวัสดุหลายชนิด ทำให้ช่วยเพิ่มความนุ่มสบายเมื่อใช้ปูบนพื้นผิวที่นอน

เมื่อมีที่นอนคุณภาพสูงที่ได้รับการดูแลอย่างสม่ำเสมอ เสริมด้วยอุปกรณ์เสริมระดับไฮเอนด์ บวกกับพื้นที่ที่หรูหรามีระดับ ทั้งหมดนี้จึงเป็นปัจจัยที่นำมาซึ่งประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจ ทำให้ลูกค้ารู้สึกสะดวกสบายเมื่อใช้ที่นอนของโรงแรมมากกว่าที่บ้าน