สถานที่ลอยกระทง 2566 กรุงเทพ เดินทางสะดวก ร่วมงานสบาย

เทศกาลสำคัญที่ชาวไทยจะได้ร่วมกันขอขมาพระแม่คงคาอย่าง วันลอยกระทง ซึ่งตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 ของทุกปี โดยในปี 2566 จะตรงกับวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน หลายๆ ท่านที่อยากลอยกระทงเพื่อสืบสานและอนุรักษ์เทศกาลสำคัญของไทย ปักหมุด 10 สถานที่จัดงานวันลอยกระทงประจำปี 2566 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เดินทางสะดวก ร่วมสืบสานประเพณีสำคัญของไทย 

ไอคอนสยาม

ขอบคุณภาพจาก : เพจ The Hopinn

เริ่มด้วยห้างใหญ่ใจกลางเมืองอย่างไอคอนสยาม (ICONSIAM) งานลอยกระทงที่นี่บอกเลยว่ากิจกรรมแน่นๆ ผู้เข้าร่วมงานไม่เพียงแต่ได้ลอยกระทง พร้อมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสวยๆ เท่านั้น แต่ยังสามารถชมการแสดง และถ่ายรูปสวยๆ ไปโพสต์ลงโซเชียลมีเดียได้อีก นอกจากนี้การเดินทางถือว่าสะดวกสบาย มีที่จอดรถกว้าง ทั้งยังสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีทองจากสถานีกรุงธนบุรีถึงไอคอนสยามได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : 299 ซอยเจริญนคร 5 ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

ขอบคุณภาพจาก : เพจ The Travel2guide

ถัดมาเป็นสถานที่ลอยกระทงสุดฮิต ไม่ใช่เฉพาะแค่ปี 2566 เท่านั้น สำหรับเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ (Asiatique The Riverfront) อีกหนึ่งศูนย์การค้าที่ตั้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมไฮไลต์เด่นคือ ชิงช้าสวรรค์ที่สูงตระหง่าน ภายในงานวันลอยกระทง นอกจากจะจัดกิจกรรมให้ผู้เข้าชมสามารถร่วมสืบสานประเพณีไทยแล้ว ยังมีการแสดงและดนตรีสดให้ได้ฟินกันอีกด้วย การเดินทางบอกเลยว่าสะดวกสุดๆ เพราะสามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสะพานตากสิน จากนั้นต่อเรือของเอเชียทีคได้เลย ให้บริการฟรี แต่ถ้าใครไม่อยากรอ สามารถนั่งเรือโดยสาร โดยมีค่าบริการ 20 บาทก็ได้เช่นกัน

ที่ตั้ง : ซอยเจริญกรุง 72-76 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

สวนลุมพินี

ขอบคุณภาพจาก : เพจ Hilight.kapook

สวนลุมพินีเป็นอีกหนึ่งสวนสาธารณะใหญ่ใจกลางกรุงเทพมหานคร นอกจากความร่มรื่นในตอนกลางวันแล้ว ทุกท่านสามารถร่วมจอยงานวันลอยกระทงได้เป็นประจำทุกปี ให้บรรยากาศสวยงามจากต้นไม้สูงใหญ่นานาชนิด พร้อมลอยกระทงแบบสวยๆ และแชะภาพแบบเก๋ๆ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรปักไว้ไปลอยกระทงปี 2566 นี้

ที่ตั้ง : ถนนพระรามที่ 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

สวนเสรีไทย

ขอบคุณภาพจาก : เพจ Thai.tourismthailand

สวนสาธารณะและสระน้ำขนาดใหญ่ในกรุงเทพมหานครที่ผู้คนนิยมมาลอยกระทงเป็นประจำทุกปี คือสวนเสรีไทย หรือสวนน้ำบึงกุ่ม ท่านใดที่อยู่ใกล้บริเวณนี้และกำลังมองหาสวนสาธารณะสำหรับลอยกระทง 2566 สามารถเดินทางมาลอยกระทงแบบชิวๆ ได้ที่นี่ นอกจากจะร่วมสืบสานประเพณีแล้ว ยังเดินเล่นท่ามกลางอากาศดีๆ ยามค่ำคืนอีกด้วย

ที่ตั้ง : ซอยเสรีไทย 53 ถนนเสรีไทย แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร

สวนจตุจักร

ขอบคุณภาพจาก : เพจ Th.wikipedia.org

สวนสาธารณะใจกลางกรุงเทพที่เดินทางแบบสะดวกสุดๆ เนื่องจากติดรถไฟฟ้าบีทีเอส BTS สถานีหมอชิต และรถไฟใต้ดิน MRT จตุจักร ทั้งยังเป็นจุดเชื่อมต่อของรถให้บริการสาธารณะหลายเส้นทาง โดยปกติแล้วได้เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว สามารถเข้าร่วมเทศกาลลอยกระทงได้ทุกปี บรรยากาศร่มรื่น เย็นสงบ อีกทั้งยังมีบึงน้ำใจกลางสวน ใครกำลังมองหาที่ลอยกระทงเดินทาสะดวก ปักหมุดที่นี่ไว้ได้เลย

ที่ตั้ง : แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

สวนหลวงพระราม 8 

ขอบคุณภาพจาก : เพจ Adaymagazine

มาต่อกันที่สวนหลวงพระราม 8 อยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมวิวสะพานพระราม 8 ตอนกลางวันว่าสวยแล้ว ตอนกลางคืนบอกเลยว่าสวยมาก โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เปิดให้นักท่องเที่ยวทุกท่าน สามารถเข้าร่วมลอยกระทงได้ทุกปี สำหรับท่านใดที่มองหาที่ลอยกระทงประจำปี 2566 แบบชิว ๆ สามารถเดินทางมาที่สวนหลวงพระราม 8 กันได้

ที่ตั้ง : ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร

วัดภูเขาทอง (วัดสระเกศ)

ขอบคุณภาพจาก : เพจ CBTthailand.dasta.or.th

วัดภูเขาทอง หรือที่เรียกว่า วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร นอกจากจะสามารถเยี่ยมชมความงามในตอนกลางวันแล้ว ช่วงเทศกาลลอยกระทง ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ได้ อาทิ สักการบูชาพระบรมบรรพตหรือภูเขาทอง ร่วมลอยกระทง ชมการแสดง รวมถึงเครื่องเล่น และร้านอาหารต่างๆ ให้ได้ชิมชอปใช้ บอกเลยว่ามาที่เดียวครบจบตลอดวันลอยกระทง

ที่ตั้ง : 344 ถนนจักรพรรดิพงษ์ แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร

ขอบคุณภาพจาก : เพจ CBTthailand.dasta.or.th

ถัดมาอีกนิดเป็นอีกหนึ่งวัดเก่าแก่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่ริมฝั่งตะวันตกแม่น้ำเจ้าพระยา อีกหนึ่งศาสนาสถานที่ยามค่ำคืนมีความงดงามมาก จากความสวยงามของพระปรางค์วัดอรุณ พร้อมบรรยากาศเย็นๆ ริมน้ำ ที่รอให้ทุกท่านไปร่วมลอยกระทงและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเสริมดวง เสริมโชคลาภในช่วงปลายปี 2566

ที่ตั้ง : ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

ท่ามหาราช

ขอบคุณภาพจาก : เพจ Com2ine.com

สำหรับท่านใดที่รอไปลอยกระทงที่ท่ามหาราช ปี 2566 นี้ ทางท่ามหาราชจัดงาน River Festival 2023 ตั้งแต่วันที่ 25 – 27 พฤศจิกายน 2566 นอกจากจะได้บรรยากาศผ่อนคลายยามเย็นริมแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว ยามค่ำคืนทุกท่านจะได้พบกับร้านอาหารต่างๆ นอกจากนี้ยังได้เข้าร่วมกิจกรรมมากมายในวันลอยกระทง ท่ามหาราช จึงเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่เป็นแหล่งชิลเอาท์ พักผ่อนผ่อนใจริมแม่น้ำเจ้าพระยา และรายล้อมไปด้วยร้านอาหารมากมาย ที่นี่ในทุกๆ ปีช่วงงานลอยกระทง จะมีการจัดงานลอยกระทงแบบไทย การประดิษฐ์กระทงแบบรักษ์โลก รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ มากมาย บรรยากาศบอกเลยว่าสนุกสนานมาก

ที่ตั้ง : 1/11 ตรอกมหาธาตุ ถนนมหาราช แขวงบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

คลองผดุงกรุงเกษม

ขอบคุณภาพจาก : เพจ Manadevelopment.co.th

ปิดท้ายด้วยสถานที่ลอยกระทงภายใต้ชื่องาน สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ปี 2566 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 28 พฤศจิกายน 2566 ในปีนี้ได้นำเสนอการลอยกระทงแบบวิถีไทย ควบคู่กับการปลูกฝังแนวคิดการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ สู่ความยั่งยืนในอนาคต โดยภายในงานประดับประดาไฟอย่างสวยงาม พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมกิจกรรมสาธิตวิถีไทย อาทิ โคมล้านนา กระทงกะลามะพร้าว เป็นต้น

ที่ตั้ง : แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร

ท่านใดที่อยากร่วมอนุรักษ์และสืบสานประเพณีไทย สามารถเข้าร่วมกิจกรรมวันลอยกระทง ประจำปี 2566 ได้ตามสถานที่จัดงานต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร บอกเลยว่าแต่ละสถานที่เดินทางสะดวก ทั้งยังสวยงาม ได้ภาพสวยๆ อวดลงโซเชียล แบบไม่ต้องเดินทางไกลแน่นอน

 

ขอบคุณแหล่งที่มา :