5 วิธีเพิ่มยอดจองห้องพักโรงแรม

5 วิธีเพิ่มยอดจองห้องพักโรงแรม - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

ในยุคนี้การปรับตัวให้ทันต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวถือเป็นสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจโรงแรม เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อยุค New Normal โดยเฉพาะในช่วงที่ธุรกิจโรงแรมกำลังฟื้นตัวและอาจจะกลับมาเติบโตขึ้น การมีระบบรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวทั้งในการจองและการใช้ส่วนลดพิเศษ จะยิ่งกระตุ้นให้ยอดจองเพิ่มขึ้นได้ และช่วยดึงดูดลูกค้ารายใหม่ รายเก่าได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย วันนี้จึงมี 5 กลยุทธ์ง่ายๆ ที่ช่วยให้ธุรกิจโรงแรมสามารถเพิ่มยอดจองห้องพักได้ ไปดูกัน

ปรับปรุงการตอบสนองความต้องการของลูกค้า - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

ปรับปรุงการตอบสนองความต้องการของลูกค้า

สิ่งที่ทำให้ลูกค้าประทับใจในธุรกิจโรงแรมตั้งแต่แรก คือการบริการ ไม่ใช่เพียงแต่เน้นการบริการเฉพาะตอนที่ลูกค้าไปเข้าพักเพียงเท่านั้น แต่ควรต้องเริ่มตั้งแต่การที่ลูกค้าติดต่อเข้ามา โดยที่เราสามารถตอบรับและสนทนาด้วยใจบริการ น้ำเสียงที่เป็นมิตร สามารถให้ข้อมูลห้องพัก สิ่งอำนวยความสะดวก รวมไปถึงการแนะนำโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ เพียงเท่านี้ก็เหมือนการเปิดประตูแห่งความประทับใจได้แล้ว

สร้างสรรค์แคมเปญเพื่อดึงดูดใจลูกค้า - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

สร้างสรรค์แคมเปญเพื่อดึงดูดใจลูกค้า

ลูกค้าของโรงแรม มักมีการวางแผนและหาข้อมูลก่อนการเดินทางเสมอ ลูกค้าสามารถค้นหาข้อมูลเองได้ง่ายขึ้น ดังนั้นปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจของลูกค้าในการจองห้องพัก ไม่ใช่แค่เรื่องราคาเพียงเท่านั้น แต่ธุรกิจควรมองหากิจกรรมหรือแคมเปญพิเศษเพื่อช่วยให้คนเข้ามาใช้บริการของเรา

การจองห้องพักล่วงหน้าในราคาพิเศษ - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

การจองห้องพักล่วงหน้าในราคาพิเศษ

หากลูกค้าติดต่อเข้ามาขอข้อมูลกับโรงแรมเรา ข้อมูลส่วนหนึ่งที่เราจะได้ทราบจากลูกค้าคือ ลูกค้ามีความชอบหรือความต้องการอย่างไร มีงบประมาณเท่าไหร่ เข้าพักกี่คนและจะเข้าพักวันใด ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัวที่ช่วยให้เรารู้พฤติกรรมของลูกค้าเบื้องต้นได้ ดังนั้นเพื่อเพิ่มโอกาสปิดการขายได้ เราอาจจะเสนอในเรื่องของการจองห้องพักล่วงหน้าในราคาพิเศษให้กับลูกค้า พร้อมอธิบายถึงความคุ้มค่าที่ลูกค้าจะได้รับมากกว่าการจองช่วงวันที่ใกล้เข้าพัก

สร้างการสื่อสารด้วย Social media - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

สร้างการสื่อสารด้วย Social media

การสื่อสารผ่านโซเชียลมีเดีย สามารถช่วยทำให้โรงแรมเป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยไม่ต้องลงทุนในการทำโบรชัวร์ แจกใบปลิวเหมือนแต่ก่อน ธุรกิจสามารถสร้างความใกล้ชิดกับลูกค้าได้เพิ่มขึ้นด้วยการสื่อสารผ่านโซเชียลมีเดีย การรีวิวหรือแชร์คอนเทนต์จากลูกค้าเอง จะกระตุ้นให้คนเห็นมากขึ้นผ่าน hashtag พร้อมทั้งสร้างให้เกิดการมีส่วนร่วมผ่านแพ็คเกจเฉพาะผู้ติดตามได้อีกด้วย

อัปเดตข้อมูลและจัดงานอีเว้นท์พร้อมแพคเกจต่างๆ ของโรงแรม - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

อัปเดตข้อมูลและจัดงานอีเว้นท์พร้อมแพคเกจต่างๆ ของโรงแรม

สำหรับธุรกิจโรงแรม อย่าลืมอัปเดตโรงแรมให้เป็นปัจจุบันอยู่เสมอ เพื่อให้ลูกค้าได้มั่นใจว่าโรงแรมไม่ได้ปิดตัวไป พร้อมอัปเดตข่าวสาร ข้อมูลที่น่าสนใจลงเว็บไซต์โรงแรมอยู่เสมอ และการกระตุ้นยอดจองห้องพักโรงแรมด้วยการไปออกงานแสดงสินค้า เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้โรงแรมได้รับความสนใจจากลูกค้าที่มาเดินงาน ในการพบปะลูกค้าที่อาจจะไม่ชำนาญในการค้นหาผ่านออนไลน์ แต่ชอบการสอบถามพูดคุยแบบเห็นหน้า ที่สำคัญสำหรับการไปออกงานอีเว้นท์อย่าลืมจัดเตรียมโปรโมชั่นเด็ดๆ ไปดึงดูดใจลูกค้าในงานด้วย เพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนตัดสินใจซื้อแพ็คเกจห้องพักสุดพิเศษเฉพาะในงานอีเวนท์เท่านั้น กระตุ้นให้เกิดการจองได้มากขึ้นอีกด้วย