ระดับดาวโรงแรม สัญลักษณ์แทนค่ามาตรฐานการบริการ

ระดับดาวโรงแรม สัญลักษณ์แทนค่ามาตรฐานการบริการต่างๆ - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

การวัดระดับโรงแรมในประเทศไทยยึดตามมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับระดับสากล จากการให้คะแนน 1-5 ดาวซึ่งเรียงลำดับต่ำสุดไปถึงระดับยอดเยี่ยมที่สุด ซึ่งรวมถึงการพิจารณาให้เรื่องความต้องการของผู้เข้าพักด้วย

โรงแรมระดับ 1 ดาว - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

โรงแรมระดับ 1 ดาว

เป็นมาตรฐานเริ่มต้นของธุรกิจโรงแรม เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณจำกัด ห้องพักตกแต่งเรียบง่าย บรรยากาศดูเป็นกันเอง ไม่เน้นการตกแต่งสวยงามหรือบรรยากาศหรูหรา ห้องพักขนาด 10 ตารางเมตรขึ้นไป ภายในห้องพักของโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั่วไป

โรงแรมระดับ 2 ดาว - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

โรงแรมระดับ 2 ดาว

โรงแรมมีบริการแบบจำกัดถือว่าอยู่ได้สะดวกสบายพอสมควร ห้องพักสะอาดเรียบง่าย สิ่งอำนวยความสะดวกทั่วไปเพียบพร้อมน่าพอใจ และบรรยากาศดีก็ขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ห้องพักขนาดใหญ่กว่า 14 ตารางเมตร พร้อมตาแมวไว้ให้ผู้พักอาศัยมองเห็นแขกที่มาเคาะหรือกดกริ่ง ประตูได้ โซ่คล้องประตูสำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัย

โรงแรมระดับ 3 ดาว - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

โรงแรมระดับ 3 ดาว

ห้องพักตกแต่งสวยงามและ สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรมหรือ Hotel Facility สะดวกสบายสำหรับแขกที่เข้าพัก ทั้งยังมีบรรยากาศความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ห้องมาตรฐานขนาดพื้นที่ใช้สอย 18 ตารางเมตรขึ้นไป มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในโรงแรมมีบริการรูมเซอร์วิสในพื้นที่ส่วนตัว บางแห่งอาจให้บริการฟิตเนสด้วย

โรงแรมระดับ 4 ดาว - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

โรงแรมระดับ 4 ดาว 

โรงแรมทันสมัย พื้นที่กว้างขวาง มีบรรยากาศหรูหรา สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นับเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ทั้งด้านความสะดวกสบายและบริการที่สร้างความประทับใจตลอดการเข้าพัก ห้องพักขนาดกว้างกว่า 24 ตารางเมตร ระหว่างเข้าพักในโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งในร่มและกลางแจ้ง ขนาดของโรงแรมค่อนข้างใหญ่ มีห้องพักให้เลือกใช้บริการหลายระดับ ระบบการรักษาความปลอดภัยไว้ใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง คุณจะสัมผัสกับช่วงเวลาที่ผ่อนคลายอย่างแท้จริง

โรงแรมระดับ 5 ดาว - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

โรงแรมระดับ 5 ดาว 

บรรยากาศหรูหรา การตกแต่งสถานที่สวยงามระดับ VIP ทั้งภายนอกและภายใน พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง 30 ตารางเมตรขึ้นไป เพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมากขึ้น ภายในห้องน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่มีอ่างอาบน้ำพร้อมอุปกรณ์ของใช้ครบถ้วน  โรงแรม 5 ดาวให้บริการที่รวดเร็วและเป็นมืออาชีพ ที่สำคัญคือทางโรงแรมมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย เพราะความปลอดภัยของผู้เข้าพักคือเรื่องสำคัญสำหรับโรงแรมระดับ 5 ดาว

การให้คะแนนมาตรฐาน 1-5 ดาวว่าโรงแรมใดดีที่สุด โดยทั่วไปจะพิจารณาทั้งเรื่องสถานที่สวยงามหรูหรา สิ่งอำนวยความสะดวกสบาย ไปจนถึงบริการที่ลูกค้าคาดหวังได้ว่าจะได้รับจากโรงแรม นับเป็นพื้นฐานเบื้องต้นในการเลือกเข้าพักอาศัยของแขกในแต่ละโรงแรม ทำให้ลูกค้าและนักท่องเที่ยวรู้สึกมั่นใจมากยิ่งขึ้น