ที่พักแบบไหนใช่คุณ

ที่พักแบบไหนใช่คุณ - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

ในการเดินทางแต่ละครั้ง แน่นอนว่านักเดินทางแต่ละคนย่อมมีไลฟ์สไตล์การเลือกที่พักที่แตกต่างกัน บางคนอยากได้ความเป็นส่วนตัว บางคนชอบที่จะแชร์เรื่องราวต่างๆ ส่วนที่พักแต่ละแบบนั้นมีลักษณะอย่างไร และแบบไหนที่น่าจะเหมาะกับคุณมากที่สุด

Hotel - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

Hotel

ห้องพักแต่ละห้องมีมาตรฐานคล้ายกันทั้งหมด จะต่างไปก็เพียงเรื่องของขนาด ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวก โรงแรมจะมีห้องหลายราคา โดยสามารถเลือกได้ตามงบและความต้องการ โดยภาพรวมโรงแรมเหมาะกับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และเน้นความสะดวกสบาย

Resort - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

Resort

รีสอร์ทมีลักษณะคล้ายโรงแรม แต่มักจะตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ส่วนใหญ่สร้างเป็นหลังๆ ที่พักเหล่านี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นเดียวกันกับโรงแรม จึงเหมาะกับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและอยากอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

Hostel - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

Hostel

เป็นที่พักราคาประหยัด ส่วนใหญ่จะเป็นห้องพักรวมเรียกว่า Dormitory ภายในห้องเป็นเตียง 2 ชั้นหลายเตียง ปัจจุบันได้เพิ่มห้องส่วนตัวไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกด้วย สำหรับที่พักประเภทนี้เหมาะสำหรับคนงบน้อยและชอบพบปะผู้คน

Homestay - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

Homestay

เป็นการที่เจ้าของบ้านเปิดบ้านให้นักท่องเที่ยวเข้าพัก ให้มีโอกาสได้เข้าไปใช้ชีวิตร่วมกับคนท้องถิ่น พร้อมทั้งนำเที่ยวชุมชนเพื่อให้ได้เรียนรู้วิถีชีวิตพื้นถิ่น เหมาะกับคนที่อยากเรียนรู้วัฒนธรรมและพร้อมที่จะเปิดรับสิ่งใหม่ๆ

B&B - P-Park Hotel โรงแรมมุสลิมย่านบางพลัด - จรัญสนิทวงศ์

Bed and Breakfast (B&B)

มีลักษณะคล้ายกับโฮมสเตย์ แต่ได้ความเป็นส่วนตัวมากกว่า ส่วนใหญ่เป็นบ้านของคนในพื้นที่ที่เปิดบ้านให้นักท่องเที่ยวเข้าพัก เหมาะกับคนที่อยากได้ความเป็นส่วนตัวและเรียนรู้วิถีชีวิตต่างถิ่นไปพร้อมๆ กัน