‘เทรนด์ 2024’ ที่พักสไตล์ไหนเหมาะกับนักท่องเที่ยวยุคใหม่

เทรนด์การท่องเที่ยวของคนไทยเริ่มมีสีสันมากขึ้น ทำให้ได้เห็นนักเดินทางเลือกที่จะเข้าพักที่บ้านพัก บ้านต้นไม้ เรือ และที่พักประเภทอื่นๆ มากกว่านอนโรงแรมหรู ผลสำรวจพบว่า มี 3 เทรนด์ใหญ่ๆ ที่ต้องจับตามองเป็นอย่างยิ่ง 

ความต้องการที่จะแตกต่างจากผู้อื่น

ขอบคุณภาพจาก : เพจ Paiduaykan

ผู้เดินทางส่วนใหญ่วางแผนว่าจะเข้าพักที่ที่พักที่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ หรือจะไปพักผ่อนในวันหยุดที่คันทรีเฮาส์ในบรรยากาศที่เงียบสงบ และยังพบว่า 1 ใน 3 ของผู้เดินทาง วางแผนว่าจะไปพักที่ที่พักที่มีเอกลักษณ์อย่างปราสาทหรือบ้านต้นไม้ดูสักครั้ง โดยใช้โอกาสในวันหยุดพักผ่อนได้ลองเปลี่ยนสไตล์ใหม่ๆ ดูบ้าง นอกจากจะเป็นการหาแรงบันดาลใจให้ตัวเองแล้ว ผู้เดินทางยังต้องการทำให้เพื่อนๆ รู้สึกประทับใจเช่นกัน ด้วยเหตุนี้เองนักท่องเที่ยวจำนวนมากจึงหันไปหาตัวเลือกที่พักประเภทใหม่ๆ ที่จะแสดงความเป็นตัวของตัวเอง โดยผู้เดินทางชาวไทยเกินครึ่ง กล่าวว่าชอบที่พักที่ไม่เหมือนใครเพราะทำให้เหมือนตัวเองได้กลายเป็นผู้นำเทรนด์

ใช้ชีวิตเหมือนคนท้องถิ่น

ขอบคุณภาพจาก : เพจ Onceinlife

ผู้เดินทางวางแผนจะเข้าพักที่วิลลา อพาร์ตเมนต์ หรือบ้านพัก การเข้าพักตามที่พักประเภทต่างๆ นี้ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนมุมมองด้วย เพราะการเข้าพักแบบนี้ทำให้ผู้เดินทางได้สำรวจพื้นที่รอบๆ ในจุดหมายที่ไปได้ และได้สัมผัสประสบการณ์เหมือนได้อยู่บ้านแม้จะเดินทางอยู่ก็ตาม ถือเป็นโอกาสที่จะค้นพบสิ่งดีๆ ที่มีแต่คนท้องถิ่นรู้จัก

ราคาสบายกระเป๋า

ขอบคุณภาพจาก : เพจ Saikhumrimtharn

นอกจากจะช่วยให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจจุดหมายต่างๆ เหมือนคนท้องถิ่นแล้ว การเข้าพักในที่พักแปลกใหม่นี้ยังช่วยให้ประหยัดค่าเดินทางได้อีกด้วย ถือเป็นหนึ่งในข้อดีหลักๆ สำหรับการออกไปสัมผัสโลกกว้าง ผู้เดินทางชาวไทยเกินครึ่งเห็นด้วยว่าการเข้าพักที่พักสไตล์เดียวกับบ้าน ทำให้รู้สึกว่าได้ใช้เงินอย่างคุ้มค่าที่สุด